Alcyon Creperie
วันนี้มาแนะนำร้าน ร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสอร่อยๆ ที่โอซาก้า แถว นัมบะ กัน
สำหรับเราแล้ว ขอยกร้านนี้ให้เป็นร้านเครปที่อร่อยที่สุดใน ญี่ปุ่นเลย เป็นร้านที่พลาดไม่ได้เวลามาโอซาก้าเลยทีเดียว
เครปของทางร้านมีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ และมีให้ทานทั้งเครปหวานและคาว
ใครที่แวะมาโอซาก้า มาช๊อปแถวชินไซบาชิ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ส่วนวันนี้ โชคดีที่คนไม่เยอะ เลยได้นั่งในร้าน เลยมีรูปบรรยากาศในร้านมาฝากกัน
เมนูที่สั่งคือ Le Printanier (2580¥ )
เป็นคอร์สสำหรับ ฤดูใบไม้ผลิ พอดีเลย
จานแรก
สลัดผัก แอสพารากัส แซลมอนรมควันและกุ้ง น้ำสลัดผสมดอกซากุระ
แซลมอนอร่อย กุ้งสดมากๆ ผักก็หวานกรอปสุดๆ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยวเฉพาะตัวของดอกซากุระที่เข้ากันได้ดีมาก สตอเบอรี่ที่แซมมาด้วยก็ช่วยตัดรสได้ดีมากๆ แถมยังทิ้งรสหอมหวาม ไว้ในปากอีกด้วย
เป็นจานที่รู้สึกสดชื่นแจ่มใสมากๆ ราวกับช่วงเช้าอากาศดีๆ มีสายลมพัดเบาๆ พร้อมกรีบซากุระโปรยปราย
จานที่สอง
Galette หรือ เครปคาว สไตล์ฝรั่งเศส ด้างล่างมีชีส ส่วนด้านบนตัวเอกคือเป็ดรมควัน แต่งด้วยผักประจำฤดูกาลและส้ม พร้อมส้ม ราดด้วยซอสเมล็ดมัสตาร์ด
แป้งเครปที่ย่างให้กรอบด้วยเนยแต่ยังคงความเหนียวนุ่มไว้ด้านบน เข้ากันได้ดีกับเป็ดรมควันรสดีเข้ากับซอสรสอ่อนๆ ชีสเข้มด้านล่างให้รสหนักๆ สมกับเป็นจานคาว ส้มที่ประดับมาคู่กับผักประจำฤดูช่วยล้างปากได้ดีมาก มีการซ่อนขิงดองชิ้นเล็กๆไว้ในกองผักให้สนุกลิ้นอีกด้วย
เป็นจานที่ให้ความรู้สึกหลาดหลาย เปลี่ยนไปของที่เข้าปาก และพอปิดด้วยส้ม ก็จะเป็นความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย ราวกับ เป็นฤดูใบไม้ผลิ ที่อยู่หลังจากฤดูหนาวจริงๆ
จานที่สาม
เครป ของหวาน เครปกับ ไอศครีมสตรอว์เบอร์รี ครีมวนิลา สตรอว์เบอร์รีสด แยมสตรอว์เบอร์รี ซอสสตรอว์เบอร์รี คัสตาร์ด ช็อคโกแลต แต่งด้วยใบผักชี
แป้งเครปนุ่มๆ มีความเหนียวนิดๆ พร้อมกลิ่นหอมๆ เป็นเอกลักษณ์ความอร่อยของเครปร้านนี้เลย องค์ประกอบทุกอย่างลงตัวมากๆ ไอศครีมเนื้อเนียนไม่เปรี้ยวจนเกินไป ซอสและแยมก็ทำหน้าที่เสริมรสและกลิ่นได้เป็นอย่างดี ครีทวนิลาหอมๆรสละมุนลิ้นช่วยประสานทุกรสชาติได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะดินแยกหรือกินรวมก็ลงตัวไปหมด ส่วนใบผักชี กลิ่นไม่แรงเหมือนของไทย แต่มาให้สวยๆ เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องทาน
เป็นจานที่ ให้ความรู้สึก สดใส่ เหมือนสาวม.ปลาย พร้อมบรรยากาศที่ราวกับว่าจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้น
ปิดท้ายด้วยชาดีๆ กลิ่นคาราเมล จบมื้อได้อย่างสวยงามมากๆ
ส่วนสำหรับใครที่กลัวว่าร้านจะเต็ม จนพลาดความอร่อย ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านมีเครปแบบซื้อกลับ ทำสดๆ ที่หน้าร้านชั้นล่างด้วย หรือใครจะนั่งทาน ยืนทานหน้าร้านก็ตามสะดวกเลย
//อร่อยมาก น้ำตาจะไหล
แล้วไว้พบกันใหม่น้า ~~~~~
วันนี้มาแนะนำร้าน ร้านเครปสไตล์ฝรั่งเศสอร่อยๆ ที่โอซาก้า แถว นัมบะ กัน
สำหรับเราแล้ว ขอยกร้านนี้ให้เป็นร้านเครปที่อร่อยที่สุดใน ญี่ปุ่นเลย เป็นร้านที่พลาดไม่ได้เวลามาโอซาก้าเลยทีเดียว
เครปของทางร้านมีความอร่อยที่เป็นเอกลักษณ์มากๆ และมีให้ทานทั้งเครปหวานและคาว
ใครที่แวะมาโอซาก้า มาช๊อปแถวชินไซบาชิ ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ส่วนวันนี้ โชคดีที่คนไม่เยอะ เลยได้นั่งในร้าน เลยมีรูปบรรยากาศในร้านมาฝากกัน
จากทางขึ้นแล้วถ่ายย้อนลงมา
ได้นั่งที่ชั้น 3 ตรงกลางเป็น เคาเตอร์สำหรับบริกรและลิฟท์ส่งอาหาร
เมนูที่สั่งคือ Le Printanier (2580¥ )
เป็นคอร์สสำหรับ ฤดูใบไม้ผลิ พอดีเลย
จานแรก
สลัดผัก แอสพารากัส แซลมอนรมควันและกุ้ง น้ำสลัดผสมดอกซากุระ
แซลมอนอร่อย กุ้งสดมากๆ ผักก็หวานกรอปสุดๆ น้ำสลัดมีรสเปรี้ยวเฉพาะตัวของดอกซากุระที่เข้ากันได้ดีมาก สตอเบอรี่ที่แซมมาด้วยก็ช่วยตัดรสได้ดีมากๆ แถมยังทิ้งรสหอมหวาม ไว้ในปากอีกด้วย
เป็นจานที่รู้สึกสดชื่นแจ่มใสมากๆ ราวกับช่วงเช้าอากาศดีๆ มีสายลมพัดเบาๆ พร้อมกรีบซากุระโปรยปราย
จานที่สอง
Galette หรือ เครปคาว สไตล์ฝรั่งเศส ด้างล่างมีชีส ส่วนด้านบนตัวเอกคือเป็ดรมควัน แต่งด้วยผักประจำฤดูกาลและส้ม พร้อมส้ม ราดด้วยซอสเมล็ดมัสตาร์ด
แป้งเครปที่ย่างให้กรอบด้วยเนยแต่ยังคงความเหนียวนุ่มไว้ด้านบน เข้ากันได้ดีกับเป็ดรมควันรสดีเข้ากับซอสรสอ่อนๆ ชีสเข้มด้านล่างให้รสหนักๆ สมกับเป็นจานคาว ส้มที่ประดับมาคู่กับผักประจำฤดูช่วยล้างปากได้ดีมาก มีการซ่อนขิงดองชิ้นเล็กๆไว้ในกองผักให้สนุกลิ้นอีกด้วย
เป็นจานที่ให้ความรู้สึกหลาดหลาย เปลี่ยนไปของที่เข้าปาก และพอปิดด้วยส้ม ก็จะเป็นความรู้สึกโล่งโปร่งสบาย ราวกับ เป็นฤดูใบไม้ผลิ ที่อยู่หลังจากฤดูหนาวจริงๆ
จานที่สาม
เครป ของหวาน เครปกับ ไอศครีมสตรอว์เบอร์รี ครีมวนิลา สตรอว์เบอร์รีสด แยมสตรอว์เบอร์รี ซอสสตรอว์เบอร์รี คัสตาร์ด ช็อคโกแลต แต่งด้วยใบผักชี
แป้งเครปนุ่มๆ มีความเหนียวนิดๆ พร้อมกลิ่นหอมๆ เป็นเอกลักษณ์ความอร่อยของเครปร้านนี้เลย องค์ประกอบทุกอย่างลงตัวมากๆ ไอศครีมเนื้อเนียนไม่เปรี้ยวจนเกินไป ซอสและแยมก็ทำหน้าที่เสริมรสและกลิ่นได้เป็นอย่างดี ครีทวนิลาหอมๆรสละมุนลิ้นช่วยประสานทุกรสชาติได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะดินแยกหรือกินรวมก็ลงตัวไปหมด ส่วนใบผักชี กลิ่นไม่แรงเหมือนของไทย แต่มาให้สวยๆ เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องทาน
เป็นจานที่ ให้ความรู้สึก สดใส่ เหมือนสาวม.ปลาย พร้อมบรรยากาศที่ราวกับว่าจะมีอะไรดีๆ เกิดขึ้น
ปิดท้ายด้วยชาดีๆ กลิ่นคาราเมล จบมื้อได้อย่างสวยงามมากๆ
ส่วนสำหรับใครที่กลัวว่าร้านจะเต็ม จนพลาดความอร่อย ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะทางร้านมีเครปแบบซื้อกลับ ทำสดๆ ที่หน้าร้านชั้นล่างด้วย หรือใครจะนั่งทาน ยืนทานหน้าร้านก็ตามสะดวกเลย
//อร่อยมาก น้ำตาจะไหล
แล้วไว้พบกันใหม่น้า ~~~~~
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น